Tìm hiểu về tấm làm mát cooling pad hơi nước cho nhà xưởng

Cập nhật lần cuối 23/11/2022 Lượt xem: 10

Hiện nay, hệ thống làm mát nhà xưởng đang dần trở thành mối quan tâm đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Và tấm làm mát cooling pad hơi nước cho nhà xưởng là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Đây là phương pháp làm mát đem lại hiệu quả cao; mang đến không gian thoáng đãng, trong lành; an toàn cho sức khoẻ của con người và thân thiện với môi trường. Vậy đặc điểm và cấu tạo của tấm làm mát như thế nào, chúng có những ưu điểm gì? Bài viết sau đây của cokhixaydunghaiphong.vn sẽ giúp bạn giải đáp. 

Thế nào là hệ thống làm mát cho nhà xưởng?

Hệ thống làm mát cho nhà xưởng là hệ thống sử dụng quạt hút công nghiệp kết hợp với tấm làm mát cooling pad (tấm trao đổi nhiệt) tạo thành máy làm mát công nghiệp. Khi hệ thống này hoạt động sẽ làm giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng nhằm tạo ra một môi trường thông thoáng; mát mẻ, giúp cho người lao động thoải mái làm việc từ đó nâng cao hiệu quả lao động hơn. 

Sử dụng tấm làm mát cooling pad hơi nước cho nhà xưởng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với việc dùng hệ thống điều hoà rất nhiều mà hiệu suất làm mát cũng tương đương nhau. Nhà xưởng có thể sẽ giảm được từ 8 – 10 độ C với khả năng tiết kiệm điện vượt trội. 

Cấu tạo của tấm làm mát cooling pad

 • Cấu tạo từ giấy cellulose với sức thẩm thấu nước tốt cùng các rãnh vật lý chiều cao sóng h từ 5 – 7mm. Những lớp sóng này được liên kết xen kẽ với nhau tạo nên một góc cắt 90 độ, trong đó góc nghiêng so với phương ngang của lớp sóng chẵn và lẻ là bằng nhau và bằng 45 độ. 
 • Thiết kế theo dạng cấu trúc tổ ong tạo diện tích bề mặt lớn trong cùng một thể tích không gian từ đó tăng khả năng tiếp xúc giữa các dòng không khí với bề mặt nhăn của tấm giấy. Trên bề mặt của tấm giấy sẽ hình thành lên các màng nước bao phủ; và khi có luồng không khí đi qua đây sẽ xảy ra quá trình bay hơi nước vào không khí; làm thay đổi cả về nhiệt độ và độ ẩm.

Nguyên lý hoạt động của tấm làm mát cooling pad cho nhà xưởng 

Sau đây là nguyên lý hoạt động của tấm làm mát cooling pad hơi nước cho nhà xưởng: 

 • Khi kết hợp với quạt hút gió công nghiệp; tấm làm mát cooling pad sẽ tạo ra máy làm mát công nghiệp siêu rẻ. 
 • Dùng hệ thống bơm nước tuần hoàn để nước chảy từ đỉnh của màn nước thông qua các vân lượn sóng đến phần dưới của màn tạo ra tấm màn nước. Khi không khí xuyên qua màn nước đó sẽ trở thành khí lạnh đi vào nhà xưởng; và kết hợp với quạt hút ngược áp nhanh chóng đưa gió mát đi vào nhà xưởng rồi làm nhiệt độ giảm từ 5 – 100C một cách hiệu quả. So với hệ thống điều hòa không khí công nghiệp thì việc làm mát bằng tấm cooling pad sẽ đem lại hiệu quả cao hơn về thời gian và tiền bạc. 

Ưu điểm của hệ thống làm mát bằng tấm làm mát cooling pad hơi nước 

 • Tính thấm tốt đảm bảo nước sẽ được phân bố đồng đều dọc theo chiều dài của tấm ướt nhờ đó tăng hiệu quả làm mát lên 85%
 • Không chứa chất hoạt tính bề mặt; tấm làm mát cooling pad hút nước nhanh chóng với tốc độ khuếch tán cao. Một giọt nước có thể khuếch tán chỉ trong vòng từ 4 – 5 giây. Tỷ lệ hấp thụ nước của sản phẩm này lên tới 60 – 70mm/ 5 phút và 200mm/ 1,5 giờ
 • Có nếp gấp gợn sóng đã qua xử lý giúp đem lại độ bền cấu trúc cao; chống han gỉ tốt và có tuổi thọ cao theo năm tháng 
 • Được cấu tạo bằng chất liệu đặc biệt nên có độ bền cao; cấu trúc hình tổ ong giúp cho nước tuần hoàn một cách dễ dàng; và thúc đẩy sự trao đổi nhiệt độ giữa nước và không khí
 • Tấm làm mát giải nhiệt và điều chỉnh độ ẩm ở nhiều không gian như nhà xưởng; nhà hàng hay chuồng trại chăn nuôi
 • Với tính chất sạch, không độc, không mùi và thân thiện với môi trường; tấm làm mát cooling pad là một sản phẩm lý tưởng để làm ẩm; giảm nhiệt độ, ứng dụng trong lọc không khí 

Xem thêm bài viết liên quan: Cơ khí xây dựng Đồng Tiến chuyên phân phối tấm làm mát cooling pad toàn quốc

Tấm làm mát cooling pad có ứng dụng như thế nào?

Tấm làm mát cooling pad hơi nước cho nhà xưởng thường được ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng dệt may; chăn nuôi gia cầm, gia súc, trồng hoa, cây cảnh,..Tuỳ vào hoạt động sản xuất của nhà xưởng; với nhiều mục đích khác nhau mà sẽ có những giải pháp sử dụng tấm làm mát cho phù hợp từ kích thước cho đến giá thành. 

Ngoài ra, tấm làm mát cooling pad còn được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực cụ thể như:

 • Ngành công nghiệp sản xuất dệt len, may mặc, giầy da; bao bì, xưởng cơ khí, gara ô tô, gốm sứ,…
 • Ngành trồng trọt: trồng hoa, cây cảnh, vườn trồng,…
 • Ngành chăn nuôi: gia cầm, gia súc như chó, mèo, lợn, gà,….

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về tấm làm mát cooling pad hơi nước cho nhà xưởng. Nếu có nhu cầu thi công tấm làm mát cho công trình bạn vui lòng liên hệ qua website: cokhixaydunghaiphong.vn hoặc hotline: 0914 73 5656; fanpage: https://www.facebook.com/cokhidandunghaiphong/ để được tư vấn miễn phí.

Tags:

0914 73 5656